Cách Vệ Sinh Chén Bát Nhanh Chóng Không Có Hiện Tượng Ám Mùi
Chén bát là những vật dụng không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình. Tùy theo sở thích và nhu cầu mà mỗi người sẽ chọn cho mình các loại khác nhau về chất liệu, kiểu dáng lẫn màu sắc. Trong bài viết này, DMG Chemical sẽ giới thiệu đến bạn các chất liệu chén bát phổ biến được ưa chuộng hiện nay cũng như cách làm sạch phù hợp để tăng cường độ bền, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Các chất liệu chén bát được nhiều gia đình ưa chuộng và ưu điểm
Những chất liệu chén bát được nhiều gia đình ưa chuộng và ưu điểm của chúng có thể kể đến bao gồm:
- Sứ: Đây là chất liệu truyền thống và phổ biến nhất. Chén bát bằng sứ có các ưu điểm: đẹp, sang trọng, dễ lau chùi và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao.
- Nhựa: Nhựa cũng nằm trong danh sách chất liệu chén bát được ưa chuộng bởi giá thành rẻ và dễ mua. Chén bát bằng nhựa cũng có nhiều màu sắc lẫn hình dạng đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn loại chén bát nhựa chất lượng. Đồng thời, không nên dùng chén bát nhựa để đựng thực phẩm quá nóng.
- Thủy tinh: Ngày nay có rất nhiều gia đình chuộng dùng chén bát bằng thủy tinh. Thủy tinh có đặc tính trong suốt, dễ lau chùi và không thấm mùi. Nhược điểm của chất liệu này là không cách nhiệt tốt, dễ vỡ.
- Inox: Chén bát từ inox thường xuất hiện trong những gia đình có trẻ nhỏ. Ưu điểm của chất liệu này là nhẹ, cứng, không gỉ sét, không sợ rơi vỡ, khả năng giữ nhiệt tốt và dễ lau chùi.
Cách vệ sinh chén bát nhanh chóng, hiệu quả và không có hiện tượng ám mùi
Rửa chén bát với nước nóng
Vệ sinh chén bát bằng nước nóng là một cách đơn giản để loại bỏ phần nào dầu mỡ, cặn bẩn, mùi tanh bám trên bề mặt. Bạn có thể ngâm dụng cụ ăn uống qua nước nóng rồi tiến hành rửa sạch bằng nước rửa chén, sau đó tráng lại bằng nước nóng. Điều này không chỉ tăng cường khả năng làm sạch, diệt khuẩn mà còn giúp chén bát nhanh khô, không bị ẩm.
Dùng cám gạo, nước cốt chanh và phèn chua để rửa chén bát
Nếu bạn đang tìm một giải pháp có thể đánh bay dầu mỡ hoặc mùi thức ăn bám dai dẳng trên chén dĩa thì hãy thử tận dụng cám gạo, nước cốt chanh và phèn chua nhé. Đây là cách làm sạch chén bát bằng nguyên liệu tự nhiên và an toàn. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Cho 3 muỗng canh cám gạo vào chai đựng.
- Bước 2: Cho thêm 250ml nước lạnh vào chai.
- Bước 3: Lắc đều để cám gạo hòa tan trở thành dung dịch màu vàng đục.
- Bước 4: Cho 30g tinh chất cà phê cô đặc vào dung dịch.
- Bước 5: Cho 160g phèn chua vào dung dịch.
- Bước 6: Lắc đều cho đến khi hỗn hợp tan mịn.
- Bước 7: Dùng dung dịch này để làm sạch chén bát như bình thường.
Thông qua bài viết này, mong rằng bạn đã biết được các chất liệu chén bát phổ biến được ưa chuộng và cách làm sạch tối ưu. Đừng quên đón đọc thêm nhiều mẹo hay khác về chăm sóc nhà cửa và gia đình trên DMG Chemical, bạn nhé!