Cách Khử Mùi Tanh Trên Chén Đĩa Hiệu Quả Bằng Nguyên Liệu Có Sẵn
Bạn đã bao giờ cảm nhận rõ mùi tanh của cá sau khi nấu xong bữa ăn cho gia đình mình chưa? Chắc hẳn điều này sẽ khiến bạn khó chịu và không thoải mái. Hãy cùng DMG Chemical tìm cách khắc phục mùi tanh trên chén đĩa hiệu quả nhé!
1. Sử dụng chanh/gừng/hành để khử mùi tanh cá
Chanh tươi chắc chắn là nguyên liệu không thể thiếu trong việc khử mùi tanh của cá. Chúng ta vẫn thường sử dụng chanh để loại bỏ mùi tanh bám trên tay sau khi chế biến cá.
Tương tự vậy, sau khi bạn đã rửa sạch dầu mỡ, hãy sử dụng chanh tươi tùy liều lượng bạn muốn, chà xát xung quanh chảo trong tầm 3 phút. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cuối cùng, bạn sẽ không còn nghe mùi tanh của cá. Chỉ còn hương thơm của chanh thoang thoảng đọng lại trên chén đĩa của bạn.
Gừng và hành có lẽ là một nguyên liệu dễ kiếm. Nhưng bạn thường không biết đến công dụng này phải không? Chúng mình sẽ bật mí mẹo nhỏ với gừng và hành hoa ngay sau đây:
Sau khi chế biến xong, thay vì đổ lớp dầu thừa đi, bạn hãy chuẩn bị một ít gừng và hành hoa. Thả ngay vài lát gừng vào chảo lúc dầu còn đang nóng. Sau tầm một phút, hãy thêm một ít hành hòa. Hãy đảo đều tay đến khi hai nguyên liệu này cháy. Cuối cùng, chảo của bạn đã được khử sạch mùi tanh rồi đấy!
2. Khử mùi tanh của cá bằng giấm/rượu trắng
Tương tự như chanh, giấm cũng là nguyên liệu hữu hiệu trong việc khử mùi tanh. Hãy rửa sạch chảo bằng nước rửa chén. Sau đó cọ rửa quanh chảo trong tầm 3 phút. Mùi tanh của cá sẽ tan biến chỉ với vài bước đơn giản trên.
Nếu bạn có thời gian và muốn làm sạch dụng cụ hơn. Hãy đổ một ít giấm lên chảo và đun sôi chúng trong tầm 3 phút. Lưu ý là đậy nắp kỹ trong lúc giấm đang sôi. Sau khoảng thời gian này, hãy tắt bếp và mở nắp chảo ra. Bạn sẽ cảm nhận mùi tanh của cá không còn nhiều. Ngâm chúng cho đến khi giấm nguội và rửa sạch lại chảo thêm lần nữa với xà phòng và nước sạch nhé!
Công dụng tương tự giấm nhưng rượu trắng có lẽ là nguyên liệu bạn không ngờ tới. Tuy nhiên, khả năng khử mùi của chúng khá hiệu quả. Bạn có thể biến rượu trắng là nguyên liệu hữu hiệu để làm giảm đi mùi tanh của cá nhé!
Cách làm như sau, bạn hãy pha loãng rượu trắng với nước ấm vào lòng chảo. Tiến hành ngâm từ 20 đến 30 phút. Hãy tráng sạch chúng với nước. Rửa sạch bằng nước rửa chén như thường. Đảm bảo sẽ không còn bất kỳ mùi tanh nào trên chảo. Lưu ý, hãy để chảo nguội rồi mới thực hiện nhé!
3. Khử mùi tanh của cá bằng nước chè xanh
Trà xanh được xem là một nguyên liệu khử mùi tanh hiệu quả. Bạn chỉ cần vứt bỏ lớp dầu thừa ở trên chảo sau khi sử dụng chén đĩa xong. Tiếp đó, hãy dùng khăn giấy để lau bớt đi phần dầu còn tồn đọng trên dụng cụ. Cuối cùng, dùng nước rửa chén rửa sạch và tráng lại bằng nước chè xanh để đảm bảo không còn mùi tanh nhé!
Trong trường hợp bạn đã sử dụng cách trên nhưng vẫn còn mùi tanh. Hãy ngâm chén đĩa, chảo rán trong nước chè xanh vài tiếng đồng hồ. Đảm bảo mùi tanh của cá sẽ được khử sạch một cách triệt để, còn tạo được mùi hương trà xanh yêu thích của bạn nữa đấy!
4. Khử mùi tanh bằng kem đánh răng
Cách khử mùi tanh của cá bằng kem đánh răng. Bạn đã từng nghe đến phương pháp này chưa. Kem đánh răng là nguyên liệu mà chắc hẳn nhà nào cũng có. Với nguyên liệu rẻ tiền lại dễ kiếm. Bạn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách như sau:
Hãy lấy một lượng kem vừa đủ, chà xát lòng chảo đều tay. Dùng miếng rửa chén chà nhẹ cho lớp kem phủ hết bề mặt của chảo. Hãy đợi khoảng 5 phút và rửa sạch chúng lại với nước rửa chén và nước nóng. Với cách làm này, bạn có thể yên tâm sử dụng chảo rán, chén đĩa mà không cần lo lắng mùi tanh của cá còn đọng lại.
5. Bã cà phê là nguyên liệu khử mùi hữu hiệu
Cà phê có thể coi là nguyên liệu khá phổ biến. Sau khi sử dụng xong, hầu hết mọi người thường vất bã cà phê đi. Nhưng sự thật là cà phê có khả năng khử mùi tanh khá hiệu quả.
Bạn hãy lấy bả cả phê với lượng vừa đủ, pha hòa tan với nước rửa chén tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sử dụng miếng bọt biển và tiến hành chà xát như bạn vẫn thường làm hằng ngày. Sau đó, rửa sạch hoàn toàn lại với nước. Sau khi tiến hành xong các bước trên, bạn sẽ thấy mùi tanh được khử một cách rất hiệu quả và nhanh chóng đấy!
6. Vỏ cam, quýt – trợ thủ đắc lực trong việc khử mùi
Chanh, cam, quýt có thể được xem là các loại quả giàu vitamin, axit- chúng đều là trợ thủ đắc lực trong việc khử mùi tanh hiệu quả. Bạn có thể khử mùi tanh dễ dàng bằng cách chà mạnh lên bề mặt chảo, chén đĩa. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước rửa chén.
Mùi thơm dễ chịu sẽ luôn thoang thoảng trong căn bếp của bạn nếu bạn sử dụng nguyên liệu trên. Khử tanh mùi cá hiệu quả và đảm bảo mùi cá biến mất nhanh chóng
Trên đây là cách khử mùi tanh của cá trên chảo, chén đĩa hiệu quả. Hy vọng, những cách trên sẽ giúp bạn không còn cảm nhận được mùi tanh khó chịu trên chén đĩa. Đừng quên theo dõi DMG Chemical tham khảo thêm nhiều bí kíp hay nhé!