5 Lời Khuyên Giúp Bảo Vệ Máy Rửa Chén Hoạt Động Trơn Tru Suốt Cả Năm
Sự xuất hiện của máy rửa chén bát được ví von như “bước giải phóng”, giúp mẹ nội trợ chẳng còn phải bận tâm đến việc làm sạch dụng cụ ăn uống sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý đến cách sử dụng nhằm bảo vệ máy rửa chén được hoạt động trơn tru suốt cả năm. Vậy cụ thể ra sao? Hãy cùng DMG Chemical tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!
1. Khử mùi máy rửa chén bát định kỳ
Bạn có biết, mùi hôi trong máy rửa chén nếu không được phát hiện và làm sạch hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến công suất hoạt động của thiết bị? Chưa kể đến, mùi hôi còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, khiến chén dĩa sau khi kết thúc chu trình làm sạch vẫn bám lại cặn bẩn thức ăn hoặc thậm chí ám mùi khó chịu. Vì thế, để đảm bảo máy rửa chén hoạt động ổn định, bạn hãy chú ý vệ sinh thiết bị định kỳ bằng cách sử dụng giấm, baking soda, nước cốt chanh hoặc viên rửa chén.
2. Tăng nhiệt độ cho nước
Một vài mẹ nội trợ vì muốn tiết kiệm chi phí điện nên thường chỉnh nhiệt độ nước ở mức thấp hoặc thậm chí không đủ độ nóng. Tuy nhiên, điều này lại dễ dàng khiến thiết bị vận hành kém ổn định. Cụ thể, nước bóng và viên rửa chén ở nhiệt độ chưa phù hợp sẽ không thể hòa tan một cách triệt để, từ đó để lại cặn trên bề mặt chén dĩa.
Thêm vào đó, những vết bẩn khó chịu như dầu mỡ, mắm tôm, nước thịt bò kho,… cũng khó lòng được làm sạch, khiến bạn phải thực hiện chu trình lại từ đầu. Do đó, bạn cần chú ý canh chỉnh nhiệt độ nước theo hướng dẫn từ nhà sản xuất nhằm an tâm rằng thiết bị lẫn dụng cụ ăn uống đều luôn ở tình trạng tốt nhất.
3. Cài đặt chế độ rửa phù hợp
Nhìn chung, mỗi loại chén dĩa sẽ có chế độ rửa tương ứng nhằm phát huy tối đa công dụng của thiết bị, chẳng hạn như:
- Chương trình rửa nhẹ 40°C (Delicate 40°C/Gentle 40°C): Thích hợp để làm sạch các vật dụng mỏng, bao gồm ly tách, chén dĩa cũng như vết cafe, trà,…
- Chương trình rửa tiết kiệm 50°C: (Eco 50°C): Đây là chương trình dành cho hầu hết dụng cụ ăn uống .
- Chương trình rửa thường 65°C (Normal 65°C): Với chương trình này, các loại vật dụng nấu nướng sẽ được làm sạch.
- Chương trình rửa chuyên sâu 70°C (Intensive 70°C): Đây là chương trình dành cho những vết thức ăn bám dính mạnh vào bề mặt chén dĩa và cần dùng nhiệt độ cao để xử lý hiệu quả.
Mỗi khi sử dụng máy rửa bát, bạn hãy kiểm tra xem liệu dụng cụ ăn uống phù hợp cho chế độ làm sạch nào nhằm giúp thiết bị hoạt động ổn định, hiệu quả cao.
4. Kiểm tra các ống xả thải thường xuyên
Một trong những vị trí cần được kiểm tra thường xuyên của máy rửa chén không kém gì bộ lọc chính ống xả thải. Mỗi tháng một lần hoặc những lúc sử dụng thiết bị liên tục, bạn hãy tiến hành tháo ống xả nhằm loại bỏ thức ăn còn sót lại hoặc phát hiện dị vật. Sau đó, đừng quên khởi động thiết bị nhằm đảo bảo quá trình thoát nước diễn ra bình thường nhé.
5. Sử dụng sản phẩm làm sạch tương thích
Nếu muốn máy rửa chén phát huy tối đa hiệu quả trong việc làm sạch vết bẩn cũng như vận hành trơn tru, bạn đừng quên tìm hiểu các sản phẩm viên rửa chén vừa có khả năng chống bám ố, vừa giúp làm bóng lớp men.
Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết được các bí kíp giúp bảo vệ máy rửa chén hoạt động trơn tru suốt cả năm. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của DMG Chemical để bỏ túi thêm một số mẹo chăm sóc gia đình bạn nhé!
>>> Xem thêm ưu điểm và cách sử dụng viên rửa chén tại đây.