CÁCH SỬ DỤNG KHĂN LAU BẾP ĐÚNG CÁCH
Bạn sử dụng khăn lau bếp mỗi ngày, thậm chí là mỗi giờ. Nhưng liệu bạn đã biết vệ sinh khăn lau bếp đúng cách chưa? Hãy cùng tìm hiểu chủ đề này với DMG Chemical nhé!
Để khăn lau bếp khô thoáng
Lời khuyên đầu tiên trong việc vệ sinh khăn lau bếp là hãy giữ chúng khô thoáng. Sau khi lau rượu bị đổ, lau nước trên bồn rửa bát… thì bạn hãy lập tức phơi khô. Giữ khăn khô là cách quan trọng để giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của nấm mốc, vi khuẩn.
Hãy làm những móc treo khăn hoặc phơi trên dây cho khô trước khi cho chúng vào trong máy giặt để làm sạch.
Giặt riêng khăn lau bếp với đồ giặt khác
Rất nhiều khi, bạn tái sử dụng những chiếc khăn lau bếp đến cả tuần dù cho chúng chưa được giặt giũ hay phơi phóng. Vì vậy, giặt khăn bếp của bạn tách biệt với những đồ giặt thông thường sẽ đảm bảo không có vi khuẩn hay các mảnh thức ăn còn thừa bám vào chiếc áo bạn yêu thích nhất.
Nhiều bà nội trợ sẽ cảm thấy tiếc tiền điện, nước khi phải giặt khăn lau bếp riêng nhưng việc này là rất cần thiết để tránh lây lan vi khuẩn vào quần áo hay đồ vải dùng hàng ngày.
Trong trường hợp bạn chỉ dùng khăn lau qua bề mặt bát đĩa, chưa bị bẩn cũng như chưa bị ẩm ướt, bạn cũng có thể giặt nó chung với quần áo thông thường để tiết kiệm thời gian và nước.
Giặt khăn lau bếp bằng chế độ nhiệt
Khi giặt khăn lau chung với những đồ giặt thông thường khác, bạn nên để chế độ giặt nhiệt bằng nước nóng hoặc giặt kỹ để có thể khử vi khuẩn triệt để trên khăn. Lưu ý là khi giặt bằng những chế độ này, hãy phân loại quần áo cẩn thận để không làm hỏng chúng.
Tránh giặt khăn lau bếp bằng nước xả vải
Nước xả vải sẽ khiến quần áo của bạn thơm tho và mềm mại hơn. Tuy nhiên nên tránh dùng nước xả vải khi giặt khăn lau bếp bởi chúng có thể để lại mảng bám hoặc cặn xà phòng trên bề mặt thô ráp của khăn, khiến chúng mất vệ sinh.
Sử dụng nước lau bếp
Thông thường các loại nước lau bếp được chia làm 2 loại: Nước lau bếp chuyên dụng và nước lau bếp đa năng.
- Nước lau bếp chuyên dụng: Các loại nước lau bếp chuyên dụng được nhiều người ưa chuộng, chỉ dùng để lau bếp, khử sạch vết dầu mỡ trên bếp.
- Nước lau bếp đa năng: Ngoài chức năng lau bếp, sản phẩm lau bếp đa năng còn có công dụng diệt khuẩn, khử mùi hôi cho bếp. Nước lau bếp đa năng mang lại cho bạn không gian bếp thông thoáng, vệ sinh và an toàn cho sức khoẻ.
Công dụng của nước lau bếp
- Làm sạch bếp dễ dàng, khử mùi tối ưu: Nước lau bếp với nồng độ chất tẩy vừa phải, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, giúp làm sạch các vết bám bẩn trên bếp nhanh chóng. Chỉ với vài lần lau sơ, bếp bạn sẽ sạch bong, sáng bóng. Không chỉ giúp làm sạch bếp, nước lau bếp còn giúp khử mùi hôi khó chịu, mang lại hương hoa, hương trái cây thơm ngát cho bạn thấy thoải mái. Một số sản phẩm còn ngăn côn trùng, diệt khuẩn.
- Sử dụng, bảo quản tiện lợi: Không cần phải pha chế như những dung dịch khác, bạn chỉ cần xịt nước lau bếp vào vị trí vết bẩn rồi nhẹ nhàng lau sơ qua thì vết bẩn trên bề mặt sẽ biến mất. Sau khi dùng bạn chỉ cần vặn nút off, để ở nơi khô thoáng, khi cần thì mang ra sử dụng.
- Vệ sinh được nhiều loại đồ dùng khác nhau: Ngoài dùng để làm sạch bếp, nước lau bếp còn có thể dùng để vệ sinh nhiều đồ dùng khác như ngăn kệ, tủ bếp, cửa kính,…
- Chọn mua nhanh chóng, đơn giản: Nước lau bếp là một sản phẩm dễ tìm mua, bạn có thể mua tại bất cứ đâu như siêu thị, cửa hàng,… Lưu ý chọn những sản phẩm nước lau bếp chất lượng, có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
Với những thông tin vừa rồi, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng khăn lau bếp hợp lý và an toàn. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bí kíp hay từ DMG Chemical bạn nhé!